Khi chế biến thức ăn dặm cho bé, mẹ không chỉ chế biến món ăn hợp với khẩu vị của bé mà còn nên quan tâm tới hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi chén bột. Ví dụ với một chén bột Thịt gà – rau ngót thì cách chế biến như thế nào? Lượng dinh dưỡng mà chén bột này cung cấp cho bé yêu của mẹ là bao nhiêu? Mẹ hãy cùng BUONA xem những thông tin bổ ích sau nhé:
Nguyên liệu nấu bột
(Dùng chế biến 1 chén bột)
- Bột gạo: 4 muỗng canh vun (40g) (Sử dụng bột gạo từ gạo đem xay nhuyễn)
- Rau ngót băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10g)
- Thịt gà băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (30g)
- Dầu ăn: 1 muỗng canh (5ml)
- Nước: 1 chén đầy 250 (ml)
Chế biến bột thịt gà rau ngót
Lấy 1 chén nước sạch cho vào nồi, đong 4 muỗng canh vun bột gạo cho vào nước khuấy đều.
Cho thịt gà vào khuấy chung với bột. Bắc nồi lên bếp, khuấy đều.
Khi bột sôi, cho rau ngót băm nhuyễn và dầu ăn vào. Khuấy cho sôi lại, bắc xuống để nguội bớt và cho bé ăn.
Thành phần dinh dưỡng một chén bột
Tỷ lệ chất dinh dưỡng trong một chén bột Thịt gà – rau ngót là bao nhiêu mẹ có biết không? Hãy cùng khám phá nhé!
Vậy mẹ hãy nấu ngay một chén bột Thịt gà – rau ngót nhiều dinh dưỡng cho bé yêu nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn!