Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ Châu Âu luôn được đánh giá cao bởi quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt, dựa trên bộ tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu cao nhất thế giới. Trong đó, chế phẩm siro tăng đề kháng kết hợp Cúc Tím, Kẽm, Keo Ong, Tầm Xuân được tin dùng và có nhiều nghiên cứu trên lâm sàng.
Nội dung bài viết
1. Cúc tím ( Echinacea)
Echinacea, còn được gọi là hoa cúc tím, là một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và người Mỹ bản địa đã sử dụng nó trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh khác nhau.
Hoa cúc tím chứa các hợp chất thực vật có chức năng như chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại stress oxy hóa, một trạng thái có liên quan đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim và nhiều bệnh khác. Một số chất chống oxy hóa này là flavonoid, axit cichoric và axit rosmarinic.
Ngoài ra, cây hoa cúc tím có chứa các hợp chất gọi là alkamides, có thể tăng cường hơn nữa hoạt động chống oxy hóa. Các chất kiềm có thể làm mới các chất chống oxy hóa bị bào mòn và giúp các chất chống oxy hóa tiếp cận tốt hơn với các phân tử dễ bị stress oxy hóa.
Hoa cúc tím được biết đến với tác dụng có lợi cho hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại cây này có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiễm trùng và virus, có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn khỏi bệnh tật. Đó là một lý do tại sao echinacea thường được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh thông thường.
2. Kẽm
Thử nghiệm tác dụng của kẽm đối với việc tăng cường đề kháng phòng chống cảm lạnh, các nhà khoa học chuyên ngành y tại Đại học Helsinki, Phần Lan, đã bổ sung thêm 75mg kẽm vào chế độ ăn uống hàng ngày cho 13 bệnh nhân tình nguyện tham gia nghiên cứu. Kết quả: những người bệnh được bổ sung kẽm trong một thời gian ngắn đã được hỗ trợ đáng kể về hệ miễn dịch, giúp giảm thời gian mắc cảm lạnh và tình trạng bệnh khoảng 42% so với những người không được bổ sung thêm kẽm.
Theo đánh giá của các nhà khoa học: việc bổ sung thêm các yếu tố khoáng chất vi lượng là rất cần thiết đối với người bệnh. Kẽm là một trong những khoáng chất không kém phần quan trọng đối với sự tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu khác tại Mỹ cũng cho thấy: bổ sung kẽm cho cơ thể có thể giúp hệ miễn dịch được tăng cường chống lại khoảng 200 loại virút gây ra chứng cảm cúm và cảm lạnh thông thường.
3. Keo Ong
Các nhà khoa học đã tìm thấy trong keo ong xanh Brazil chứa hơn 70 hợp chất quý như flavonoid, hợp chất phenolic, terpen, aldehyd thơm và một lượng lớn các dẫn xuất prenyl hóa của axit p-Coumaric, Artepillin C… là những hợp chất góp phần kháng viêm, kháng virus, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúng hoàn toàn tự nhiên.
Người Hy Lạp cổ đại ví keo ong là bức tường thành bảo vệ sức khoẻ. Tên keo ong xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại propolis:pro có nghĩa là bức tường, polis có nghĩa là thành phố). Các nhà khoa học đương đại thì gọi keo ong là thuốc đến từ đôi cánh.
4. Tầm Xuân Châu Âu
Từ lâu, tầm xuân đã được sử dụng như một loại trà thảo dược, thực phẩm bổ sung ở nhiều nước Châu Âu vì nó rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng vitamin C trong dịch chiết tầm xuân gấp 50 lần trong chanh, 100 lần trong quýt, cherry và 200 lần trong táo. Kèm theo đó là các vitamin, khoáng chất cần thiết như: vitamin C, B6, Sắt, Calci,…
Với thời tiết và độ cao thuận lợi, tầm xuân Châu Âu được đánh giá khá cao về hàm lượng vitamin C và được ứng dụng nhiều trong các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ:
- Bổ sung vitamin, khoáng chất tự nhiên từ thực vật cho bé
- Tăng cường miễn dịch. “Quét dọn” các gốc tự – yếu tố gây độc tế bào ra khỏi cơ thể nhờ hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa.
- Ngăn ngừa và giảm thiểu các triệu chứng của các bệnh như: cảm cúm, rối loạn co thắt dạ dày, tiêu chảy, táo bón, bệnh về mật, rối loạn tiêu hóa, tiêu khát, tiểu dầm ở trẻ em…
- Tăng cường chuyển hóa năng lượng. Giảm mệt mỏi. Giúp bé ăn ngon miệng hơn.